Tầm quan trọng của tình dục và các giai đoạn sức khỏe tình dục

Tầm quan trọng của tình dục và các giai đoạn sức khỏe tình dục

28/03/2017   |   Đăng bởi Admin

  1. Các giai đoạn chính của hành vi tình dục:

Giai đoạn 1: Ham muốn

-  Mục tiêu giai đoạn đầu tiên của hành vi tình dục là tạo trạng thái thần kinh trong não để khi có những kích thích thích hợp sẽ tạo ra phản ứng tình dục. Điều này xoay quanh việc sản sinh và giải phóng dopamine trong các khu vực quan trọng của bộ não có vai trò điều tiết động lực và ham muốn (thể hiện trong hình). Hoạt động của dopamine tăng lên bởi testosterone, estrogen và progesterol trong khi prolactine làm suy giảm nó. Hoocmon có ảnh hưởng ham muốn tình dục ở nữ giới nhiều hơn nam giới.

Giai đoạn 2: Kích thích

- Giai đoạn thứ 2 chuẩn bị các cơ quan sinh dục cho việc giao hợp, kích hoạt bởi tâm sinh (các tín hiệu tình dục và sự tưởng tượng) và/hoặc các cơ chế tạo phản xạ (kích thích thần kinh sinh dục). Việc này bao gồm kích thích các  dây thần kinh hình thành mạng thần kinh vùng chậu và kích thích các dây thần kinh của cơ trơn thể hang. Thông qua cơ chế Nitric Oxide / Cylic Guanosine Monophosphate (No – cGMP), hiện tượng giảm mạch máu ở các động mạch của bộ phận sinh dục xảy ra làm tăng lượng máu đến các cơ quan sinh dục, làm cương cứng dương vật nam hoặc nhồi máu và bôi trơn âm đạo nữ.

Nhà thuốc Minh Tân

Giai đoạn 3: Chức năng

- Giai đoạn thứ 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng của hành vi tình dục đòi hỏi 2 giai đoạn đầu (ham muốn và kích thích) được duy trì để đạt cực khoái  (đỉnh điểm của sự kích thích tình dục) và giải tỏa (sau xuất tinh). Dopamine được giải phóng điều khiển các chuyển động của cơ thể và sự tăng nhanh các tín hiệu kích thích truyền qua các sợi cảm giác làm tăng kích thích các quá trình cảm giác của cơ thể là nhân tố kiểm soát phản xạ cực khoái.

Thực phẩm chức năng prosense for men

  1. Tầm quan trọng của sức khỏe tình dục:

Những người mắc các vấn đề về sức khỏe tình dục cho biết đây là một gánh nặng đáng kể đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ và có khả năng mắc các chứng bệnh đi kèm khác cao gấp 2 lần so với những người khác. 

Nhà thuốc Minh Tân

Cặp sản phẩm cải thiện tăng cường sinh lý dành cho nam nữ: Prosense for men và Prosense for women. Đang có chương trình giảm giá thêm 5% khi đặt hàng online. Hotline: 0909 341 991. 

Viết bình luận